Giá vàng hôm nay 18/7: Vàng tăng nhẹ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7, giá vàng giao ngay tăng 0,16% lên 1.709,7 USD/ounce vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,27% lên 1.708,25 USD.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày thứ hai (18/7) nhờ đồng USD suy yếu, trong bối cảnh tâm điểm của thị trường chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng USD giảm giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Vàng đang trải qua giai đoạn khó khăn khi một số ngân hàng trung ương rục rịch tăng lãi suất. Giới chuyên gia dự báo, kim loại quý có thể kiểm định mốc 1.700 USD/ounce trong tuần này.

Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố chính cho thấy kim loại quý sẽ đẩy xuống dưới 1.700 USD/ounce trong thời gian tới.

Tâm lý trên thị trường vàng đã giảm trong vài tuần khi các nhà đầu tư kỳ vọng, Fed sẽ mạnh tay tăng lãi suất để giảm lạm phát. Trong môi trường này, lợi suất thực tế đã đẩy cao hơn cùng với USD sẽ tạo ra hai luồng gió chính cho kim loại quý.

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất gần một năm trong tuần này khi USD đạt một cột mốc quan trọng: chạm mức ngang bằng với đồng Euro lần đầu tiên sau 20 năm. Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù kim loại quý đã giảm xuống mức 1.700 USD nhưng không có động thái đầu cơ lớn nào trên thị trường.

Giá vàng trong nước: Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau: SJC TP.HCM: 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,95 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội: 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội: 67,3 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM: 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,8  triệu đồng/lượng (bán ra).

NP

Bài viết khác

Tác giả: otoHaiPhong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *